Tag Archives: cỗ máy thời gian

Thiếu sự kiện và hình ảnh trong iPhoto?

Hãy để tôi đoán – bạn có iMac mới của bạn. Bạn đã có một máy sao lưu Thời gian gần đây trên Time Capsule của bạn. Thiết lập iMac mới là ridiculously dễ dàng — chỉ những sao lưu. Một vài giờ sau đó, iMac mới của bạn cũng giống như Mac cũ của bạn, phải xuống đến giấy dán tường và lịch sử trình duyệt. Bạn lắc đầu trong sự hoài nghi và nói với chính mình, “Man, điều này chỉ hoạt động! Đây là cách thức mà nó được coi là!”

Một vài ngày sau đó, bạn cháy lên iPhoto của bạn. Nó nói nó cần phải cập nhật cơ sở dữ liệu hay bất cứ điều gì. Không có mồ hôi. Chỉ cần một vài phút — iMac mới là ridiculously nhanh. Hullo — những gì là sai với bốn sự kiện mới nhất? Tại sao họ không có ảnh trong họ? Cũng, thực sự, họ có một cái gì đó, bạn sẽ nhìn thấy hình thu nhỏ trong một giây, và sau đó họ biến mất. Các sự kiện dường như có số bên phải của hình ảnh. Họ thậm chí còn liệt kê các mô hình máy ảnh và các dữ liệu tiếp xúc.

Bạn gãi đầu của bạn và nói với chính mình, “Cũng, có thể là sao lưu Time Machine không giải nén đúng cách hoặc bất cứ điều gì. Có thể là phiên bản nâng cấp điều sai lầm một số dữ liệu. Không có mồ hôi. Tôi có thể sử dụng Time Machine và tìm thấy những iPhoto Library đúng.” Bạn cháy lên Time Machine — có lẽ lần đầu tiên cho thực. Bạn khôi phục lại các sao lưu tốt nhất của Thư viện iPhoto để máy tính của bạn, iPhoto và khởi động lại. Cập nhật cơ sở dữ liệu một lần nữa. Chờ đợi lo lắng. Này, các sự kiện chết tiệt vẫn còn mất tích.

Hoảng loạn bắt đầu thiết lập trong. Mad Google cho câu trả lời. Ok, giữ phím Option và phím lệnh, và khởi động iPhoto. Tái tạo hình thu nhỏ. Sửa chữa thư viện. Xây dựng lại các cơ sở dữ liệu. Vẫn, các ****** sự kiện từ chối trở lại.

Làm thế nào để tôi biết tất cả điều này? Bởi vì đây là chính xác những gì tôi đã làm. Tôi đã may mắn mặc dù. Tôi quản lý để khôi phục lại các sự kiện. Nó làm cho tôi rằng vấn đề không phải là với quá trình phục hồi, cũng không cập nhật phiên bản của iPhoto. Đó là thời gian quá trình sao lưu máy — sao lưu không đầy đủ. Tôi đã Mac cũ và thư viện iPhoto cũ còn nguyên vẹn. Vì vậy, tôi sao chép các thư viện cũ sang iMac mới (trực tiếp, qua mạng; không phải từ các máy sao lưu Time). Sau đó tôi bắt đầu iPhoto trên máy tính mới. Sau khi cập nhật cơ sở dữ liệu cần thiết, tất cả các sự kiện và hình ảnh xuất hiện. Phù!

Vì vậy, chính xác những gì đã đi sai? Có vẻ như Time Machine không sao lưu các thư viện iPhoto đúng nếu iPhoto mở cửa (according to Apple). Chính xác hơn, các bức ảnh và các sự kiện gần đây đã nhập khẩu có thể không được sao lưu. Lỗi này (hoặc “Tính năng”) là báo cáo trước đó và thảo luận chi tiết.

Tôi nghĩ tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của tôi ở đây vì đó là phần quan trọng của thông tin và có thể tiết kiệm một ai đó một thời gian, và có thể là một số hình ảnh có giá trị. Và tôi cảm thấy nó là không trung thực của Apple để tout Time Machine là mẹ của tất cả các giải pháp sao lưu với lỗi rõ ràng này. Sau khi tất cả, hình ảnh của bạn là một trong những quý giá nhất của dữ liệu của bạn. Nếu họ không được sao lưu và di chuyển đúng cách, tại sao bận tâm với Time Machine ở tất cả?

Để tóm tắt lại:

  1. Nếu bạn tìm thấy bộ sưu tập ảnh của bạn không đầy đủ sau khi chuyển đổi sang bóng mới iMac của bạn (sử dụng một máy sao lưu Time), đừng hoảng sợ nếu bạn vẫn còn có Mac cũ của bạn.
  2. Kết thúc tốt đẹp từ iPhoto trên cả hai máy.
  3. Sao chép iPhoto Library cũ của bạn từ máy Mac cũ sang mới, sau đúng cách thoát ra từ iPhoto trên cả hai máy.
  4. Khởi động lại iPhoto trên máy Mac mới và tận hưởng.

Làm thế nào để ngăn chặn điều này xảy ra

Trước khi Time Machine sao lưu cuối cùng từ Mac cũ của bạn, đảm bảo rằng iPhoto không hoạt động. Trong thực tế, nó có thể có giá trị xuất cảnh từ tất cả các ứng dụng trước khi dùng ảnh chụp thức.

Nếu bạn muốn được gấp đôi chắc chắn, xem xét một giải pháp sao lưu tự động chỉ dành cho thư viện iPhoto của bạn. Tôi sử dụng Carbon Copy Cloner.

Hình ảnh bởi Victor Svensson

Chậm Time Machine với Time Capsule – Giải quyết!

Hãy để tôi đoán — bạn mua một Time Capsule mới, thiết lập Time Machine để sao lưu một nửa terabyte các hình ảnh gia đình và video gia đình, và dự kiến ​​nó sẽ được “rảnh tay” từ đó về sau? Sau đó, bạn có thanh tiến trình này nói rằng nó sẽ mất 563 ngày (or some such ridiculous number) để đồng bộ?

Bước tiếp theo là lưới kéo Google, trong đó sẽ cho thấy rằng bạn không đơn độc. Bạn sẽ cố gắng đĩa tiện ích để sửa chữa đĩa Time Capsule của bạn, khuyết tật Spotlight lập chỉ mục, kết nối với máy Mac của bạn trực tiếp đến TC vv. Không có gì đã giúp cho đến nay? Đừng sợ, đây là những gì bạn cần làm.

Đầu tiên của tất cả các, khởi động phần mềm cửa sổ cập nhật của bạn từ sở thích hệ thống của bạn trên máy Mac của bạn.

Mac Software Update
Đảm bảo rằng bạn có bản cập nhật này, mà cụ thể giải quyết vấn đề này.
Mac Software Update

Đây là những gì Apple cho biết về bản cập nhật này:

Về OS X Lion 10.7.5 Cập nhật bổ sung
OS X v10.7.5 Cập nhật bổ sung được khuyến khích cho tất cả người dùng đang chạy OS X Lion v10.7.5 và bao gồm các bản sửa lỗi sau đây:

  • Giải quyết một vấn đề mà có thể gây sao lưu Time Machine để có một thời gian rất dài để hoàn thành
  • Địa chỉ một vấn đề có thể ngăn chặn một số ứng dụng đã ký kết với một ID phát triển đến từ tung ra

Nếu nó không được cài đặt, nhấp vào “Kiểm tra lịch trình” tab, và cài đặt nó. Lưu ý rằng nó có thể được cài đặt như là đi kèm với bản cập nhật khác. Vì vậy,, miễn là máy Mac của bạn là up-to-date, bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc thiếu cập nhật đặc biệt này.

Trong khả năng tất cả, bản cập nhật này là tất cả những gì bạn cần phải sửa chữa máy Thời gian chậm chạp của bạn trên Time Capsule Để xác minh, khởi động lại máy tính của bạn và khởi động Time Machine. Cho nó một vài phút và xem nếu tốc độ là chấp nhận được (về 10-20 MB một giây trên mạng Gigabit có dây của bạn).

Nếu nó không phải là, hoặc nếu bạn có lý do khác để không cài đặt các bản cập nhật, có một vài khác những lời khuyên này bạn có thể thử.

  • QuickSilver and Dropbox iconsTắt các ứng dụng có thể được lập chỉ mục các hệ thống tập tin. Dropbox, QuickSilver vv. Tìm thấy chúng trên thanh menu của bạn. Nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Thoát.
  • Finder optionĐảm bảo Finder mà không được thiết lập để hiển thị tất cả kích thước. Mở một cửa sổ Finder, nhấn Cmd-J để đưa lên các tùy chọn, và đảm bảo rằng tất cả kích cỡ Tính toán là không đánh dấu (mặc dù thực tế là nó được hiển thị đánh dấu trong hình ở đây).

    Lưu ý rằng nó không phải là theo những ưu tiên Finder bình thường, mà bạn sẽ mang lại bằng cách sử dụng Cmd-I.

  • Kill FinderĐiều cuối cùng cần cố gắng là để giết và khởi chạy lại Finder. Nhấn vào biểu tượng Apple trên thanh menu bất kỳ, chọn “Force Quit…” để đưa lên các cửa sổ chương trình, chọn tìm kiếm và nhấn nút Khởi chạy lại

Bước cuối cùng (giết và khởi chạy lại Finder) đã được chào mời như là một cái gì đó chắc chắn công trình. Vì vậy, hãy thử xem, nếu không có gì khác giúp. Một cách khác để giết chết và relaunching Finder là để thực hiện lệnh killall Finder từ một cửa sổ thiết bị đầu cuối.

Nếu những lời khuyên này đã không làm việc, bạn khá nhiều trong số may mắn. Hiện vẫn còn một điều nữa bạn có thể thử, mà có lẽ sẽ không làm việc. Nó chắc chắn không, cho tôi, nhưng đã cho tôi một cảm giác rằng tôi đã “sửa chữa” vấn đề.

Kết nối Time Capsule của bạn (TC) trực tiếp với máy Mac. Để làm điều này, theo các bước sau.

  • Đầu tiên, kết nối TC của bạn vào mạng của bạn, và thiết lập nó bằng cách sử dụng tiện ích Sân bay.
  • Ngắt kết nối từ mạng của bạn. (Ngắt kết nối cáp ethernet.)
  • Ngắt kết nối cáp Ethernet từ máy Mac của bạn, và kết nối TC (một trong ba cổng ra) với máy Mac.